สวัสดีครับ ไฟฉายฉบับนี้ออกในวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ตรงกับวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา สมัยผมเรียนที่อเมริกา…
สวัสดีครับ นิสัยเรื่องหนึ่งที่คนสนใจมากที่สุดคือ เรื่องการเงิน เช่น ต้องการออมเงินมากขึ้น นำเงินไปลงทุน หารายได้เพิ่มขึ้น หรือเลิกนิสัยฟุ่มเฟือย ดังนั้น…
สวัสดีครับ สมัยผมเรียนมหาวิทยาลัยเกือบ 30 ปีที่แล้ว ชอบไปห้องสมุด AUA บนถนนราชดำริเป็นประจำ สถาบัน AUA…
สวัสดีครับ “ถ้าคุณอยากซื้อหนังสือสักเล่ม ซื้อไปเลย อย่าเสียเวลาคิดแม้แต่ 5 วินาที แค่ไอเดียหนึ่งอย่างที่ได้จากหนังสือ ก็คุ้มค่าแล้ว” เปล่าครับ…
สวัสดีครับ ระยะนี้ ผมอ่านนิยายกำลังภายในหลายเล่มของกิมย้ง ผู้เขียน “มังกรหยก” ถึงแม้ว่า นิยายกำลังภายในห่างไกลจากชีวิตจริงของโลกปัจจุบันมาก…
สวัสดีครับ วันนี้เริ่มเข้าสู่เดือนที่ 3 ของปีแล้ว เวลา 2 เดือนได้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว คุณตั้งเป้าหมายอะไรบ้างที่จะทำในปีนี้ ได้เริ่มทำไปบ้างแล้วยังครับ…
สวัสดีครับ ไฟฉายฉบับนี้ออกในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ซึ่งอยู่ระหว่างวันวาเลนไทน์และวันมาฆบูชาพอดี ยังมีวันที่น่าสนใจอีกวันในเดือนกุมภาพันธ์ คือ วันที่ 22…
สวัสดีครับ ไฟฉาย 27 ออกมาตรงกับวันพิเศษสุดคือ วันตรุษจีน ขอให้ผู้อ่านทุกท่านมีความสุข มั่งคั่งในวันตรุษจีนปีนี้ครับ…
สวัสดีครับ ผมเพิ่งสอนวิชา Innovative Thinking ซึ่งเป็นวิชาเลือกของนิสิตจุฬาฯ ในวันพฤหัสที่ 13 มกราคม 2565 และถามนิสิตว่า รู้จักวิชานี้ได้อย่างไร…
สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ขอให้สมาชิกไฟฉายทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง ความคิดสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม และมีความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ในทุกเรื่องที่ปรารถนา ในที่สุด…
สวัสดีครับ อีกไม่กี่วัน ก็จะถึงวันขึ้นปีใหม่ 2565 แล้ว หวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะมีอารมณ์แจ่มใส เบิกบาน พร้อมรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงครับ บทความ…
สวัสดีครับ วิชา Innovative Thinking ที่ผมสอนเป็นวิชาเลือกของนิสิตจุฬาฯ มีภารกิจให้นิสิตทุกคนเขียนบทความรีวิวเรื่องอะไรก็ได้ ไม่น้อยกว่า 400 คำในเว็บ…