สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งในไฟฉาย 40 เชิญอ่านเรื่องน่าสนใจต่อไปนี้ครับ บทความ การจัดเวิร์คชอปหรือสอนออนไลน์มีข้อควรระวังหลายอย่าง บทความเรื่อง ข้อผิดพลาด 10 อย่างที่พบบ่อยในการจัดเวิร์คชอปทางออนไลน์ เล่าสิ่งที่ควรระวังในการจัดเวิร์คชอปออนไลน์ เช่น เน็ตช้ามาก ไม่ลงทุนในเรื่องจำเป็น…
4
สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับไฟฉายฉบับที่ 39 ครับ ฉบับนี้เน้นเรื่องนวัตกรรมและการเรียนรู้เป็นพิเศษ ถ้าคุณมีอีบุ๊คแจกฟรี ช่องยูทูบ เพจ…
4
สวัสดีครับ ขณะนี้ ลูกสาวผมที่เรียนชั้นม.1 กำลังเรียนภาษา Python ซึ่งเป็นภาษาคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมาก และเรียนรู้ง่าย…
5
2
สวัสดีครับ ช่วงนี้ ฝนตกหนักตอนเย็นเกือบทุกวัน แต่ช่วงเช้าและช่วงเที่ยง แดดดีมาก ถ้าแดดแรงและเราตากเสื้อผ้าตั้งแต่เช้า เมื่อถึงตอนบ่าย…
4
สวัสดีครับ หน้าปกของไฟฉายฉบับนี้ดูแปลกตา เพราะเป็นภาพถ่ายของลูกศิษย์ผมชื่อ คุณพรยมล สีหาบุตร หรือคุณเก๋ ถ่ายรูปหงส์ที่ริมแม่น้ำ Vltava บริเวณสะพาน…
1
สวัสดีครับ ช่วงนี้ นิสิต นักศึกษาปี 4 หรือปีสุดท้ายจากมหาวิทยาลัยเรียนจบ และกำลังออกหางานทำ มหาวิทยาลัยจึงมีการจัดงานปัจฉิมนิเทศให้นิสิต…
1
สวัสดีครับ ไฟฉายฉบับนี้ออกในวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ตรงกับวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา สมัยผมเรียนที่อเมริกา…
6
สวัสดีครับ นิสัยเรื่องหนึ่งที่คนสนใจมากที่สุดคือ เรื่องการเงิน เช่น ต้องการออมเงินมากขึ้น นำเงินไปลงทุน หารายได้เพิ่มขึ้น หรือเลิกนิสัยฟุ่มเฟือย ดังนั้น…
3
See all

ไฟฉาย